Xử Lý Môi Trường Xanh - Xây Dựng Các Công Trình
Xử Lý Môi Trường Xanh - Xây Dựng Các Công Trình

Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực - lúa

Từ ngày 1 đến 3/11/2016 tại thành phố Bạc Liêu, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực – lúa.

Tham dự lớp tập huấn có 30 bà con nông dân và một số cán bộ khuyến nông của tỉnh Bạc Liêu. Các đối tượng tham gia đều đang sản xuất hoặc có nhu cầu tìm hiểu về hình thức nuôi, kỹ thuật nuôi đối tượng này.

Tập huấn trao đổi trên lớp

Tập huấn trao đổi trên lớp 

Tôm càng xanh là một đối tượng đã được nuôi lâu đời tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trên vùng đất chuyển đổi” thực hiện với đối tượng dự án triển khai là tôm càng xanh toàn đực là một loại hoàn toàn mới. Theo nghiên cứu, đánh giá việc nuôi tôm càng xanh toàn đực đảm bảo được nhiều chỉ tiêu cao hơn, lợi nhuận thu lại cao hơn… nhưng việc nuôi đối tượng này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao hơn.

Trong 2 ngày tập huấn trên lớp các học viên đã được trao đổi, thảo luận về những kỹ thuật canh tác tôm và lúa cũng như kỹ năng quản lý sản xuất phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra các học viên cũng được ban tổ chức lớp bố trí đến tham quan trao đổi trực tiếp tại mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh toàn đực – lúa đang triển khai trong tỉnh. Thời gian tập huấn tuy ngắn nhưng được toàn thể các học viên đánh giá rất hiệu quả và mở ra hướng mới cho người dân canh tác tôm – lúa trong vùng.

Tham quan mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh – lúa

Tham quan mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh – lúa 

Quang Hạnh 
Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Chia Sẻ :

CÔNG TY TNHH PG VINA

Trụ sở: Tòa nhà JVPE, Đường số 2, Khu CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM

Văn phòng giao dịch: L17 - 11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh

MST: 0311731387 -  Số ĐT: 0865.85.77.25

Đang Online:
Tổng Truy Cập:
Copyright © 2012-2021 Công Ty TNHH PG VINA